Skip to main content

อิมแพ็ค ผนึกกำลัง มสธ.พัฒนาหลักสูตรตรงใจ เพิ่มทักษะคนไมซ์  

เพราะบุคลากร คือ หัวใจของความสำเร็จในธุรกิจไมซ์ หนึ่งในอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้หลักให้กับประเทศ ซึ่ง อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในฐานะผู้ให้บริการศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอันดับ 1 ของไทยและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ จึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่อง  

เพราะเชื่อว่า คน คือ พลังขับเคลื่อนที่ทำให้เราก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพิ่งลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกับ 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำ เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้าฝึกงาน หวังพัฒนาบุคลากรสู่ตลาดไมซ์อย่างยั่งยืน

ล่าสุด คุณทมิตา จงสวัสดิ์วรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลองค์กร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พนมพัทธ์ สมิตานนท์ กรรมการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช รักษาการแทนอธิการบดี ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการเรียนการสอน พัฒนาหลักสูตร พัฒนานักศึกษา ความร่วมมือด้านการวิจัยร่วม การแลกเปลี่ยนบุคลากรทางการศึกษา ความร่วมมือทางด้านวิชาการ

สำหรับความร่วมมือนี้ต่อยอดความสำเร็จจากก่อนหน้านี้ที่ได้เชิญคณาจารย์สาขาวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เข้ามาเป็นผู้จัดการหลักสูตรการเรียนการสอนภาษาอังกฤษให้แก่พนักงานฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มของอิมแพ็ค ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดี จึงได้ขยายความร่วมมือจนเกิดการลงนาม MOU ในครั้งนี้  ถือเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ในระยะยาวร่วมกัน และมีการสนับสนุนซึ่งกันและกันในระดับองค์กร อีกทั้งมีการเชื่อมโยง “วิชาการ” เข้ากับ “การปฏิบัติจริง” นำไปสู่การพัฒนาบุคลากร อย่างเป็นรูปธรรม โดยอาศัยแนวคิดการพัฒนา "ทุนมนุษย์" ผ่านการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

ส่วนผลของการลงนามครั้งนี้ จะนำมาสู่การพัฒนาหลักสูตรใหม่ๆ เพื่อเพิ่มทักษะคนไมซ์ให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมอย่างไร เพื่อนๆ รอติดตามกันได้ใน อิมแพ็ค อินไซท์ ต่อไปค่ะ    

"IMPACT Insight... กรองทุกกระแส ติดตามทุกประเด็น
คอมมูนิตี้ข่าวสารสำหรับทุกคน"