ณ ที่แห่งนี้..เราคือเพื่อนกัน: ทำความรู้จักคุณเนย เปมิกา สาวสปอร์ตจาก อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี่ และ อิมแพ็ค ฟิตเนส

อีกหนึ่งธุรกิจในเครือ อิมแพ็ค ที่หลายคนอาจหลงลืมไปนั่นก็คือ อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี่ และ อิมแพ็ค ฟิตเนส ยูนิตบริการด้านการกีฬาซึ่งเปิดมาเกือบ 10 ปี วันนี้ อิมแพ็ค อินไซท์ จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ คุณเนย เปมิกา สปอร์ตเกิร์ลตัวแทนจากทีม อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี่ และ อิมแพ็ค ฟิตเนส

แนะนำตัวเองและงานที่รับผิดชอบ

สวัสดีค่ะ ชื่อ เปมิกา ปรุงประเสริฐ ชื่อเล่น เนย คุณสตีเฟ่น (เจ้านาย) เรียกว่า “Butter” ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง Assistant Manager ฝ่ายอิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี่ และ อิมแพ็ค ฟิตเนส อายุงาน 3 ปี 6 เดือนค่ะ หน้าที่รับผิดชอบหลัก คือ การดูแลประสานงานในส่วนของเทนนิส ช่วยติดต่อทำเอกสารการขอวีซ่าให้กับนักกีฬาเทนนิสชาวต่างชาติ ประสานงานเรื่องการจัดทัวร์นาเม้นต์ รวมถึงงานทางด้านฟิตเนส ดูแลฐานข้อมูลของลูกค้าในฟิตเนส และตรวจสอบในเรื่องของการเงิน การส่งเอกสารรายวันต่างๆ และงานที่ได้รับมอบหมายทั่วๆ ไป เช่น ติดต่อประสานงานกับเพื่อนร่วมงานแผนกต่างๆ

คติประจำใจและวิธีการทำงานที่มีความสุขในแบบของตัวเอง

เนยจะมีคติประจำใจเสมอเพื่อเป็นเครื่องเตือนสติในการทำงานให้รู้จักการยับยั้งชั่งใจและการไม่ให้ต้องเกิดปัญหาต่างๆ ที่จะตามมา เพียงแค่ปรับเปลี่ยนความคิดก็จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือ “แรงบันดาลใจคือสิ่งที่สร้างได้ด้วยตัวเองเท่านั้น” เพราะทุกอย่างที่เราลงมือทำนั้นมาจากการคิดไตร่ตรองของเราทั้งหมดแล้ว ย่อมมีผิดและพลั้งพลาดได้ แต่สุดท้ายแล้วตัวเราจะได้เรียนรู้กับบทเรียนต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต เพื่อให้เราได้เรียนรู้และแก้ไขมันให้ถูกวิธี แรงบันดาลใจก็เช่นกัน หากเราหมดหวังและท้อถอย แล้วใครล่ะจะลงมือทำถ้าไม่ใช่ตัวเราเอง วิธีการทำงานที่มีความสุขในแบบของตัวเองนั้นก็คือการมีความเป็นมืออาชีพและใส่ใจในการพัฒนาตนเอง คือการกำหนดทิศทาง ในการพัฒนาตัวเอง และก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายนั้น และจะได้รับผลประโยชน์มากที่สุดจากการเติบโต ในขณะเดียวกัน หากเราหยุดก็จะสูญเสียผลประโยชน์เช่นกัน หากเราอยู่เฉยๆ โดยไม่ลงมือทำอะไรเลย เพราะฉะนั้นจงมีความสุขกับงานที่คุณทำในแบบของตัวคุณเอง

หวังว่าทุกคนจะได้รู้จักกับ คุณเนย เปมิกา มากยิ่งขึ้น สำหรับสัปดาห์หน้า อิมแพ็ค อินไซท์ จะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับเพื่อนพนักงานทีมไหนติดตามกันนะคะ

3 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments