ทำความรู้จัก คุณเครือ เครือวัลย์สาวเก่งจากฝ่ายควบคุมมาตรฐาน (Standard Control)

0.1K

พบกันทุกวันศุกร์สำหรับการแนะนำเพื่อนๆ จากฝ่ายต่างๆ สัปดาห์นี้ อิมแพ็ค อินไซท์ ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ คุณเครือ เครือวัลย์ จากฝ่ายควบคุมมาตรฐาน (Standard Control) กับเรื่องราวการทำงานที่ อิมแพ็ค ไปติดตามกันเลย

แนะนำตัว บอกเล่าประสบการณ์ และงานที่รับผิดชอบปัจจุบัน

สวัสดีค่ะ ชื่อ เครือวัลย์ ลาสี ชื่อเล่น เครือ ตำแหน่ง Implement Control Supervisor อายุงาน  7 ปี 10 เดือนค่ะ หน้าที่ที่รับผิดชอบหลักคือการควบคุม การตรวจติดตาม รวมถึงให้คำปรึกษาด้านระบบเอกสารและการปฏิบัติงานของฝ่ายต่างๆ ให้สอดคล้องและสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ตามข้อกำหนดได้แก่ มาตรฐานระบบการจัดการด้านพลังงาน (ISO 50001) มาตรฐานระบบการจัดการด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับการจัดประชุม สัมมนา และนิทรรศการ (TIS 22300) มาตรฐานสถานที่จัดงานประเทศไทย (TMVS) มาตรฐานสถานที่จัดงานอาเซียน (AMVS) มาตรการ New Normal การตรวจประเมินภายใน (Internal Audit) การตรวจประเมินจากหน่วยงานภายนอก (External Audit) และหน่วยงานภายนอกอื่นๆ เพื่อให้มั่นใจว่าระบบที่ประยุกต์ใช้เป็นไปตามเป้าหมายที่องค์กรคาดหวัง การสืบค้น และการอัปเดตกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จาก ศบค. และจังหวัดนนทบุรีอย่างใกล้ชิด เพื่อนำมาสื่อสารและประยุกต์ใช้ในธุรกิจขององค์กร เพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกกิจกรรมและกิจการของบริษัทดำเนินการได้ถูกต้องภายใต้กฏหมาย ปัจจุบันแผนก Standard Control มี  3 ส่วนงานย่อยได้แก่ QA  Safety และ Implement  มีทีมงานทั้งหมดจำนวน 5 คน โดยหลักการทำงานของแผนกเราคือเน้นการทำงานเป็น “Team Work”

คติประจำใจและวิธีการทำงานให้มีความสุขในแบบของตัวเอง

คติประจำใจของเครือ คือ “อดีตให้ประสบการณ์ ปัจจุบันทำให้ดีที่สุด อนาคตมีความสำเร็จรออยู่” ความสำเร็จ ความผิดพลาด หรือความล้มเหลวในอดีตล้วนเป็นบทเรียนที่สอนประสบการณ์ให้เรา ปัจจุบันเราก็นำสิ่งเหล่านั้นมาปรับปรุงแก้ไขทำวันนี้ให้เต็มที่และดีที่สุดอย่างสุดความสามารถ เพื่อความสำเร็จในอนาคต เครือมีความภูมิใจมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ อิมแพ็ค และดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาปฏิบัติงานในแผนก Standard Control ซึ่งเราเป็นหนึ่งในฟันเฟืองเล็กๆ ที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนการทำงานอย่างเป็นระบบด้วยมาตรฐานสากล และยั่งยืน (Sustainably) ส่งเสริมให้บริษัทเกิดจุดแข็ง และเป็นที่ยอมรับ 1 ใน 5 ของเอเชีย จากวันแรกที่เข้ามาทำงานจนถึงปัจจุบัน เครือได้รับประสบการณ์และทัศนคติที่ดีในด้านการทำงาน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ในทุกการทำงานย่อมมีปัญหาและอุปสรรค แต่หากเราอยากมีความสุขก็อย่าไปเคร่งเครียดตาม พยายามหาเวลาทำกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายตัวเอง พอหายเครียดก็กลับมาสู้ใหม่ มองปัญหาให้เป็นคู่แข่งที่เราต้องเอาชนะและก้าวผ่านไปให้ได้ แบ่งเวลาในการทำงานและครอบครัวให้เหมาะสมและสมดุลกัน ถ้าเราทำงานมากเกินไปและไม่มีเวลาให้ครอบครัวก็จะเกิดปัญหาครอบครัวตามมา กลับกันถ้าให้เวลาครอบครัวมากเกินไปจนไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะเกิดปัญหาเช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวการทำงานของคุณเครือ  จากฝ่ายควบคุมมาตรฐาน ที่ได้แชร์ประสบการณ์ให้กับพวกเรา อิมแพ็ค อินไซท์ หวังว่าแนวความคิดดีๆเหล่านี้จะส่งต่อถึงทุกคน และสามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานและการใช้ชีวิตให้มีความสุขนะคะ

4.3 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments