ทำความรู้จัก คุณข้าว ธัญวรัตม์ แอดมินสาวนักประสานงาน จากฝ่ายบัญชีและการเงิน

0.1K

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว มาถึงช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีแล้ว อิมแพ็ค อินไซท์ ก็ยังคงอยู่กับเพื่อนๆ ทุกคน และวันนี้จะพามาทำความรู้จักกับ คุณข้าว ธัญวรัตม์ แอดมินสาวนักประสาน จากฝ่ายบัญชีและการเงิน เรื่องราวและมุมมองในการทำงานจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลย

แนะนำตัวเองและงานที่รับผิดชอบ

สวัสดีค่ะ ชื่อ ธัญวรัตม์ เจียรประดิษฐ์ ชื่อเล่น ข้าว ตำแหน่ง Administrative Executive ฝ่ายบัญชีและการเงิน อายุงาน 1 ปี 8 เดือนค่ะ หน้าที่ที่รับผิดชอบหลักคือ การดูแลประสานงานกับลูกค้าและฝ่ายต่างๆ ในเรื่องของบัญชีและการเงิน งานที่ได้รับมอบหมายคือการรับเอกสารทั่วไป การจัดทำรายงาน การรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลภาษีป้าย ภาษีที่ดินภาษีโรงเรือน การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม การขอใบอนุญาตจำหน่ายอาหาร การขอใบอนุญาตจำหน่ายสุราและใบอนุญาตยาสูบ ให้แก่ร้านอาหารในเครือบริษัทฯ การควบคุม กำกับดูแล พี่ๆ แมสเซ็นเจอร์ รวมไปถึงการช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในฝ่าย ปัจจุบันมีทีมงานทั้งหมด 2 คน ดิฉันและหัวหน้างานจะช่วยเหลือเกื้อกูลกันไม่ว่าจะงานยากหรือมีอุปสรรคแค่ไหนเราก็จะช่วยเหลือและผ่านไปด้วยกันเสมอค่ะ

คติประจำใจในการทำงานและวิธีการทำงานที่มีความสุข

ในทุกๆ วัน จะคิดเสมอว่า “ไม่เป็นไรนะพรุ่งนี้เริ่มต้นกันใหม่” ไม่ว่าเราจะทำผิดพลาดหรือเจอปัญหาใด จะนำไปคิดทบทวนแนวทางป้องกันในแบบฉบับของเราเอง เพื่อไม่ให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นซ้ำอีกในอนาคต อีกทั้งการจัดลำดับความสำคัญของงานที่ได้รับมอบหมาย ควรวางแผนลำดับการทำงานเพื่อให้งานเสร็จตามกำหนด ส่วนวิธีการทำงานที่มีความสุขของแต่ละคนนั้นคงแตกต่างกันออกไป สำหรับตัวเองตามหน้าที่และลักษณะงานที่ทำต้องพบปะผู้คนและเพื่อนพนักงานมากมาย โดยส่วนตัวมีลักษณะนิสัยเฮฮา เฟรนลี่ ชอบพูดคุย จะมีการหยอกล้อเพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่การพูดคุยในเรื่องทั่วไปก็สามารถทำให้มีเสียงหัวเราะเกิดขึ้นได้ ซึ่งทำให้พนักงานเกิดความสนิทสนมกันมากขึ้น เป็นการสร้างบรรยากาศที่สนุกสนานและช่วยให้ทำงานได้อย่างมีความสุข หรือการออกไปเดินพักประมาณ 5-10 นาที ให้สายตาได้ละจากหน้าจอคอมพิวเตอร์บ้างก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะการนั่งทำงานท่าเดิมๆ เป็นเวลานานทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นเป็นออฟฟิศซินโดรมได้ค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเรื่องราวของ คุณข้าว ธัญวรัตม์ สาวแอดมินนักประสานงาน จากฝ่ายบัญชีและการเงิน ของเรา ที่ได้แนะนำการทำงานอย่างมีความสุขและให้คำแนะนำพวกเราให้ห่างไกลจากการเป็นออฟฟิศซินโดรม อย่าลืมนำไปปฏิบัติเพื่อสุขภาพที่ดีกันนะคะ

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Khanittha
Khanittha
7 months ago

น้องข้าวของพี่ๆ น่าร้ากกก