ทำความรู้จัก คุณจอย อริษา สาวหวานนักบริการ จากฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม

0.2K

ห่างหายไปนานกับการสัมภาษณ์เพื่อนพนักงาน วันนี้ อิมแพ็ค อินไซท์ ขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ คุณจอย อริษา จากฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม เรื่องราวการทำงาน ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี จะไปอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลย

แนะนำตัวเองและงานที่รับผิดชอบ

สวัสดีค่ะ ชื่อ อริษา พงษ์สนาม ชื่อเล่น จอย ตำแหน่ง  Assistant Catering Manager ฝ่าย Food & Beverage ทำงานที่อิมแพ็คมา 17 ปีกับ 6 เดือนค่ะ งานที่รับผิดชอบหลักๆ คือ การดูแลประสานงานกับลูกค้าและเพื่อนพนักงานต่างแผนกในงานที่ได้รับมอบหมายของตัวเองและของทีม F&B รวมถึงรับผิดชอบการออกเอกสารและค่าใช้จ่ายของงาน โดยผ่านระบบ EBMS ให้ถูกต้องครบถ้วน จัดทำรายงาน รวบรวมและจัดเก็บข้อมูล อีกทั้งวางแผนการประชุมร่วมกับส่วนงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทั้งก่อนและหลังจบงาน รวมถึงช่วยเหลืองานที่หัวหน้างานมอบหมายให้ เช่น การคิดรูปแบบการจัดงานให้ทันสมัยตามเทรนมากขึ้น ดูแลงานอาหารและเครื่องดื่มครรอบคลุมงานประชุมสัมมนา งานจัดเลี้ยง งานปาร์ตี้ งานแต่งงาน และงานนอกสถานที่ ปัจจุบันทีมงานมี 9 คน โดยทุกคนในทีม Catering ทำงานร่วมงานและสามารถดูแลงานได้เหมือนกันหมด ตามที่หัวหน้างานมอบหมายให้ ซึ่งจากประสบการณ์และความชอบส่วนตัว จอยจะได้รับมอบหมายให้ดูแลงานแต่งงานเป็นหลักค่ะ

คติประจำใจและแนวทางการทำงานให้มีความสุข

ข้อคิดในการทำงาน คือ “เรียนรู้จากข้อผิดพลาดของตนเอง” แล้วนำไปวิเคราะห์แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เพื่อลดปัญหาและความผิดพลาดในครั้งต่อๆ ไป รวมถึงพยายามเรียนรู้เพิ่มเติมเสมอ เพื่อพัฒนาตนเองให้มีประสิทธิภาพในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับวิธีการทำงานให้ความสุข“ทำงานให้สนุกแล้วจะมีความสุขในสิ่งที่ทำ” มองหาความชอบของตัวเอง ชอบทำอะไร ถนัดตรงไหน ก็พยายามเน้นไปที่จุดๆ นั้น เมื่อตัวเรามีความสุข มีความกระตือรือร้นใส่ใจในงานที่ทำ จะสามารถส่งผลต่อให้ทั้งลูกค้าและคนรวบตัวเรา รับรู้ถึงความเต็มใจและความยินดีให้บริการ สุดท้ายงานที่ทำออกมาจะมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับมุมมองของสาวหวาน คุณจอย อริษา ซึ่งร่วมงานกับอิมแพ็คมายาวนานถึง 17 ปี หวังว่าเพื่อนๆ จะได้รู้จักและนำวิธีคิดแนวทางปฏิบัติไปเป็นต้นแบบในการทำงานอย่างมีความสุขนะคะ

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments