ทำความรู้จักกับ คุณกิ๊ฟ ชนิดาพร เพื่อนพนักงานหน่วยสนับสนุนจากฝ่ายไอที

0.1K

กลับมาพบกันอีกเช่นเคย สำหรับ ณ ที่แห่งนี้เราคือเพื่อนกัน วันนี้ อิมแพ็ค อินไซท์ จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ คุณกิ๊ฟ ชนิดาพร เพื่อนพนักงานจากฝ่ายไอที เรื่องราวของเธอจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลย

แนะนำตัวเองและงานที่รับผิดชอบ

ชื่อนางสาว ชนิดาพร อยู่ชูฉาย ชื่อเล่น กิ๊ฟ ตำแหน่งปัจจุบัน IT-Application Support  อายุงาน  6 ปี 9 เดือน ครั้งแรกที่ร่วมงานกับบริษัท อิมแพ็ค ทำงานในตำแหน่ง Administrative Officer โดยงานที่ได้รับมอบหมาย คือ ดูแลเรื่องการงานเอกสาร Memo แจ้งงานต่างๆ รับและจ่ายงานไปที่ส่วนงานที่รับผิดชอบ ตลอดจนตามงานปิดจบงานนั้น ๆ และจัดเก็บเอกสารตามหมวดหมู่ดูแลเรื่องเอกสารเบิกจ่ายเงินของส่วนงาน IT, ติดต่อ Supplier เรื่องการวางบิล, เอกสารเบิกเงินสด, ควบคุมดูแลในส่วนของอุปกรณ์สำนักงาน และอุปกรณ์ช่าง IT, ออกเอกสารสั่งซื้ออุปกรณ์ IT/งานจัดจ้าง/ค่าบริการ ฯลฯ ที่เกี่ยวข้องกับส่วนงาน IT, ติดต่อประสานงาน User เบื้องต้นในเรื่องของ IT ปัจจุบันได้รับโอกาสให้ทำงานในตำแหน่งใหม่ IT Application โดยยังคงช่วยดูงานในส่วนของ Admin ด้วย

คติประจำใจและวิธีการทำงานที่มีความสุขในแบบของตัวเอง

จริงๆ ไม่มีคติประจำใจหรอกค่ะ เมื่อเราทำงานร่วมกันหลายๆ คน เราจะรู้แค่งานของตัวเองไม่ได้ จำเป็นจะต้องรู้ด้วยว่าคนที่ทำงานก่อนหน้าหรือรับงานต่อจากเราเค้าต้องดำเนินการอะไรต่อ เพื่อให้เข้าใจงานทั้งกระบวนการตั้งแต่ต้นจนเสร็จสิ้น และเมื่อเราอยู่ร่วมกัน มีอะไรที่สามารถช่วยกันได้ก็ควรที่จะช่วยกัน Support เพราะสุดท้ายแล้วคนอื่นที่มองเข้ามาก็มองว่าเราคือ IT ด้วยกันทั้งนั้น ในชีวิตการทำงานแน่นอนว่าต้องเกิดปัญหา ให้พยายามมองในแง่บวก แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อนแล้วค่อยคิดว่าจะแก้ปัญหาในระยะยาวได้อย่างไร มองงานที่เราทำให้เป็นความท้าทาย หาความรู้เพิ่มเติมในสายงานของตัวเอง เพื่อที่จะให้งานเรามีปัญหาให้น้อยที่สุดเช็ค Feed back การทำงานของตัวเองจากเพื่อนร่วมงานเพื่อนำมาพัฒนาตัวเอง

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจเลยทีเดียว สำหรับข้อคิด เมื่อเราอยู่ร่วมกัน มีอะไรที่สามารถช่วยกันได้ก็ควรที่จะช่วยกัน เพราะสุดท้ายแล้วก็คือทีมเดียวกันนั่นเอง

3 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments