ทำดี อิมแพ็ค พร้อมชื่นชม #ปรบมือ Ep.2 Green Day Project ไอเดียลดการใช้พลาสติก ลดขยะช่วยโลก

0.1K

ต่อเนื่อง  A New Day EP.03 Rethink & Reuse อีกหนึ่งโครงการที่น่าสนใจจากฝ่ายเอชอาร์ วันนี้ อิมแพ็ค อินไซท์ กับคอลัมน์ทำดี อิมแพ็ค พร้อมชื่นชมกลับมาอีกครั้งใน Ep.2 ซึ่งเราจะพามารู้จัก คุณยู จากฝ่ายขายและการตลาด ผู้เสนอไอเดีย Green Day Project เรื่องราวจะเป็นอย่างไรมาติดตามกันเลย

เแนะนำตัวและหน้าที่รับผิดชอบ

ชื่อ นาย ภวัต รอดบุตร ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่บริหารงานขาย อายุงาน 4 ปี 1 เดือน รับผิดชอบงานฝ่ายขาย ดูแลในส่วนของตลาด Corporate & Media ครับ

ที่มาของการเข้าร่วมโปรเจกต์

โดยส่วนตัวชอบเข้าร่วมกิจกรรมที่เกิดขึ้นภายในองค์กรอยู่เป็นประจำครับ ไม่ว่าจะเป็น The Good หรือเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Partnership ซึ่งโปรเจ็คดังกล่าวที่ได้รับรางวัลนี้ได้รับข้อมูลโครงการจากอีเมลของ HR ครับ

เล่าถึงโปรเจกต์ที่ทำมีประโยชน์อย่างไรต่อองค์กร

มีโอกาสได้ดูสารคดี เรื่อง Seaspiracy ทำให้ฉุกคิดเรื่อง การใช้พลาสติกอย่างสิ้นเปลืองส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรง เพราะย่อยสลายยาก ทำให้โลกในอนาคตมีปริมาณขยะสูงขึ้น จึงมองหาช่องทางที่พนักงานจะสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือโลก ทำได้และมีประสิทธิภาพมากที่สุด จึงเกิดโปรเจ็กต์ IMPACT Green Day ชวนทุกคนการลดใช้พลาสติก

ความภูมิใจที่ได้รับคัดเลือก

เนื่องจากเป็นไอเดียที่ง่ายแต่สามารถต่อยอดในการปรับเปลี่ยนความคิดในการลดใช้พลาสติกของทุกท่านในองค์กร ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้รับคัดเลือกครับ ซึ่งหลังจากมีอีเมลส่งให้จากทาง HR ถึงผลงานที่ทางท่านผู้บริหารให้เป็น 1 ใน 8 ไอเดียที่ได้รับคัดเลือก ผมเองรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากครับ

ฝากอะไรถึงทุกๆ คน

กิจกรรมดังกล่าวสามารถจัดทำในองค์กรได้ทันทีครับ ทุกท่านสามารถเริ่มลดการใช้พลาสติกได้จากภายในแผนกของตน หากสามารถทำได้จริง เราก็สามารถช่วยเหลือโลกและองค์กรได้อย่างมากครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียช่วยโลก ซึ่งเพื่อนๆ ทุกคนก็สามารถทำได้ มาร่วมมือกัน ลดใช้พลาสติก ดูแลโลกของเราตั้งแต่วันนี้

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments