ณ ที่แห่งนี้…เราคือเพื่อนกัน: สัมภาษณ์พิเศษ คุณปุ้ย ธนวัฒน์ และ คุณจอย ศรัญญา 2 ผู้บริหาร เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์

0.1K

หนึ่งในธุรกิจกลุ่มร้านอาหารอิมแพ็ค The Coffee Academics คือ ร้านกาแฟพรีเมี่ยมแบบฉบับ Specialty Coffee แบรนด์ดังจากฮ่องกง ซึ่งได้เปิดดำเนินการตั้งแต่ปลายปี 2562 อิมแพ็ค อินไซท์ วันนี้ขอพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ 2 ผู้บริหาร เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ ในแบบเจาะลึกเรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลย

แนะนำตัว บอกเล่าประสบการณ์ และงานที่รับผิดชอบปัจจุบัน

สวัสดีครับ ปุ้ย ธนวัฒน์ ชยุตดิษย์กุล ปัจจุบันตำแหน่ง  Head of the coffee academics ผมเริ่มทำงานกับอิมแพ็คเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2564 โดยที่ผ่านมาผมทำงานในธุรกิจกาแฟมากว่า 8 ปี เริ่มต้นจากการเป็นงานอดิเรกในเรื่องของกาแฟ จากคนไม่ดื่มกาแฟจนได้ลิ้มลองโลกของกาแฟ Specialty เกิดความประทับใจและชื่นชอบ จากนั้นจึงได้ลาออกจากงานในสายงานบริษัทวิจัย เพื่อไปทำงานที่ไร่กาแฟ และกลับมาอยู่กับบริษัทกาแฟในกรุงเทพ ดูแลตั้งแต่การขายอุปกรณ์, เมล็ดกาแฟ, Technical support , ธุรกิจร้านกาแฟ และ consult ครับ

สำหรับหน้าที่ปัจจุบัน คือ บริหารงานร้าน the coffee academics ทุกสาขาครับ ซึ่งเรามีทีมงาน back office ทีมหน้าร้าน และทีมครัว รวมทั้งหมด 38 คนในการดูแลบริหารจัดการ

คติประจำใจของตัวเอง และความภูมิใจในการทำงาน

Everything is possible ครับ ผมเชื่อว่าทุกอย่างสำเร็จได้ และเชื่อในศักยภาพของคนทำงานทุกคนครับ มีน้อยก็เพิ่มเติมได้ มีมากก็นำมาใช้ให้ถูกวิธี และเป็นประโยชน์ให้มากที่สุดครับ ที่ผ่านมาจากทำงานมาร่วมๆ 5 เดือน ผมประทับใจในการให้ความช่วยเหลือของทั้งทีมงานในฝ่ายผมเอง และฝ่ายอื่นๆ ที่ให้การ support โดยเฉพาะงาน catering ภายในงาน Motor show ที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นงานใหญ่และงานด่วนชิ้นแรกตั้งแต่วันแรกที่ทำงานที่นี่เลย แต่ทีมงานของผมทั้งหมดและท่านอื่นๆ ก็ช่วยกันทำให้สำเร็จได้ แม้จะเป็นเวลาสั้นๆ ครับ

แนะนำวิธีการทำงานให้มีความสุขในแบบของตัวเอง

ผมชอบคิดหาไอเดียใหม่ๆ ผมมักจะสนุกกับการทดลอง ค้นหาวิธีการ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ใหม่ ๆ และจะต้องเป็นประโยชน์กับทั้งทีมงานหรือองค์กร เมื่อมันสำเร็จและต่อยอดใช้งานได้จริง ผมจะ happy มากครับ

แนะนำตัว บอกเล่าประสบการณ์ และงานที่รับผิดชอบปัจจุบัน

สวัสดีค่ะ ศรัญญา ศิริมานนท์ หรือ จอย ตำแหน่งงาน คือ Manager-Area The Coffee Academics ได้เริ่มงานที่อิมแพ็คเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 ตอนนี้ก็ครบ 5 เดือนพอดี จอยมีประสบการณ์การทำงานทางด้านการบริการ อาหารและเครื่องดื่มมาโดยตลอด ชื่นชอบงานนี้เนื่องจากมีความสุขเวลาเราสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มาใช้บริการได้อย่างประทับใจ และได้เรียนรู้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทุกวันทำให้เรามีการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอค่ะ ในส่วนงานที่รับผิดชอบตอนนี้จะดูแลในส่วนของงาน operation ทุกอย่างของ The Coffee Academics ทุกสาขา

คติประจำใจของตัวเอง และความภูมิใจในการทำงาน

คติประจำใจ คือ ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นยังไงแต่อย่างน้อยเราก็ได้ทำเต็มที่ทั้งในเรื่องงานและการใช้ชีวิตค่ะ ตลอดเวลาที่ทำงานในด้านนี้มีประสบการณ์ที่เกิดขึ้นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นทั้งกับเพื่อนร่วมงานและกับลูกค้า ทำให้เราได้มีการเรียนรู้และปรับตัวในการทำงานและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างทำงาน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกเหตุการณ์หลายๆครั้งที่ทำให้เราประทับใจและเกิดการพัฒนาตัวเองค่ะ

แนะนำวิธีการทำงานให้มีความสุขในแบบของตัวเอง

แนวทางการทำงาน จอย ยึดมาจากคติประจำใจคือการทำวันนี้ให้ดีที่สุด จอยเชื่อว่าถ้าเราตั้งใจและทำให้เต็มที่ในทุกๆ วันเราก็จะมีความสุขกับการทำงานนั้นๆ ค่ะ

ผ่านไปแล้วกับ Exclusive Interview จาก 2 ผู้บริหาร The Coffee Academics คุณปุ้ย และ คุณจอย หวังว่าเพื่อนๆ จะได้เรียนรู้มุมมองในการทำงานของทั้งสองท่าน พร้อมนำข้อคิดไปปรับใช้ได้กับชีวิตการทำงานให้มีประสิทธิภาพและมีความสุขนะคะ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments